Bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 diễn biến ra sao?

Tags:

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Ở mỗi giai đoạn, bệnh ung thư phổi sẽ có những diễn biến riêng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn thông tin về ung thư phổi giai đoạn 4. Liệu bệnh có thể chữa khỏi không? và chữa bằng cách nào? 

» Xem những điều bạn chưa biết về ung thư vòm họng

Một số thông tin về bệnh ung thư phổi giai đoạn 4

Theo thống kê, có tới 40% bệnh nhân phát hiện ung thư phổi giai đoạn 4. Thời điểm này, diễn biến của bệnh đang rất nghiêm trọng. Các phương pháp hỗ trợ điều trị chủ yếu giảm đau đớn, tỷ lệ chữa khỏi bệnh rất thấp.

Một số triệu chứng của bệnh ung thư phổi giai đoạn 4:

– Các khối u xuất hiện với nhiều kích thước khác nhau. Thời điểm này, ung thư bắt đầu xâm lấn đến các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Thậm chí còn xuất hiện tình trạng tràn dịch màng phổi ác tính.

– Một số trường hợp, người bệnh có thể bị ho ra máu, ho dai dẳng lâu ngày. Người bệnh khó thở, khàn tiếng, viêm phế quản khó chữa khỏi.

– Ngoài ra, khi ung thư phổi giai đoạn 4, nếu khối u di căn đến xương bạn có thể bị đau lưng, sườn, bả vai, cánh tay. Đau họng khi khối u xâm lấn thực quản, đau nhức đầu, co giật khi khối u di căn lên não. Vàng da, vàng mắt nếu khối u xâm lấn đến gan.

Cách chữa trị ung thư phổi giai đoạn 4

Theo các chuyên gia, khi ung thư phổi giai đoạn 4 hầu hết các bệnh nhân đều khó có thể tiến hành phẫu thuật. Nguyên nhân là do cơ thể yếu, khối u có kích thước lớn, lan ra khỏi phạm vi của phổi.

Lúc này, các bác sĩ thường chỉ định hóa, xạ trị, liệu pháp hỗ trợ điều trị trúng đích nhằm giảm triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Một số trường hợp tiến hành xạ trị để kiểm soát cơn đau. Tuy nhiên, chúng có khá nhiều tác dụng phụ, vì thế nên chỉ áp dụng với người bệnh có khả năng chống chịu.

Tiên lượng bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 thường là rất thấp. Tỉ lệ người bệnh kéo dài thời gian sống trên 5 năm chỉ khoảng 1%. Phần còn lại chỉ kéo dài trong thời gian từ 6 – 8 tháng.

Tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như mức độ xâm lấn của bệnh mà tiên lượng bệnh là khác nhau.

Trên đây là một số thông tin về bệnh ung thư phổi giai đoạn 4. Hi vọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.

Hiện nay, bên cạnh việc áp dụng phương pháp phẫu thuật, hóa xạ trị, bệnh nhân mắc ung thư phổi giai đoạn 4 cũng được chỉ định dùng kèm các sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Một trong số đó phải nhắc đến GenK STF – sản phẩm do các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nghiên cứu và sản xuất.

Để biết biết cách phòng ngừa bệnh đọc bài viết sản phẩm phòng ngừa ung thư phổi

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook
Thắc mắc của bạn