Các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú ở nam giới

Các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú ở nam giới – Ung thư vú là căn bệnh phổ biến thường gặp ở nữ giới. Tuy nhiên, hiện nay đấng mày râu cũng khó có thể chủ quan với căn bệnh này bởi nguy cơ mắc ung thư vú là rất cao. 

Tin liên quan

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, đến nay mỗi năm có khoảng hơn 1.900 nam giới mắc bệnh ung thư vú tại nước này. Mặc dù hiếm gặp thế nhưng việc trang bị đầy đủ kiến thức về bệnh ung thư vú cho đấng mày râu là rất cần thiết. Chúng giúp họ dễ dàng phát hiện bệnh và tiến hành chữa trị kịp thời.

 Một số biểu hiện của bệnh ung thư vú ở nam giới

Bạn có thể phát hiện ung thư vú thông qua các biểu hiện cơ bản tại vùng vú, núm vú… Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết cơ bản.

1. Xuất hiện cục u

Bệnh ung thư vú ở nam giới thường là một khối không đau và xuất hiện thường xuyên. Khối u thường nằm ở phần vú trái nhiều hơn. Rất hiếm khi xuất hiện ở cả hai bên. Do đó, khi thấy ngực của mình xuất hiện cục u thì nên cảnh giác bởi đây là dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn đã mắc ung thư vú.

2. Tình trạng bất thường ở núm vú

Các núm vú có dấu hiệu bị co lại và tụt vào trong. Thậm chí là loét ở phần núm vú. Khi thấy 2 biểu hiện trên bạn cần đi khám ngay bởi nó là biểu hiện cơ bản của ung thư vú.

Ước tính, tỉ lệ núm vú bất thường ở nam giới là khoảng từ 40 – 50%.

3. Dấu hiệu bất thường trên da

Nếu thấy da có các dấu hiệu như: Lõm vào, tụt vào trong như má lúm đồng tiền thì nên thăm khám và theo dõi để xác định xem có phải mắc ung thư vú hay không.

– Ngoài ra, xuất huyết hoặc chảy dịch núm vú cũng là một trong những biểu hiện cần chú ý.

4. Các dấu hiệu khác: Sưng vú bất thường, nổi hạch xung quanh, tìm thấy hạch ở nách,…

Làm gì khi phát hiện triệu chứng bệnh?

Ung thư vú là căn bệnh rất nguy hiểm, vì thế bạn không nên trì hoãn việc đi khám bệnh. Thay vì đợi nó tự biến mất, việc chuẩn đoán và chữa trị kịp thời sẽ giúp ngăn ngừa các nguy cơ xấu nhất có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia, các khối u lành tính khá phổ biến ở nữ giới nhưng lại rất hiếm gặp ở nam giới. Bên cạnh ung thư vú thì tình trạng bệnh nữ hóa tuyến vú cũng có các biểu hiện kể trên. Chúng bệnh này làm tăng mô vú ở nam và các cục u phát triển. Để chắc chắn có phải ung thư hay không bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook
Thắc mắc của bạn