Các phương pháp giúp điều trị Ung thư vú cho phụ nữ hiệu quả

Tags:

Các chị em phụ nữ không nên quá tuyệt vọng và nghĩ rằng không thể chữa khỏi khi mắc bệnh Ung thư Vú. Bệnh nhân nên lưu ý rằng nếu phát hiện sớm bệnh ung thư vú hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm.

 

dieu-tri-ung-thu-vu1

Điều trị ung thư vú trong giai đoạn đầu và giai đoạn cuối của bệnh:

Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỉ lệ khỏi bệnh là 98-99% chỉ có khoảng 1-2% trường hợp tái phát. Phẫu thuật cắt bỏ vú tận gốc ngày nay ít được dùng vì mức tàn phá rộng, để lại nhiều di chứng nặng nề cho bệnh nhân. Phương pháp điều trị bảo tồn vú đang là hướng đi mới, chỉ mổ lấy rộng khối u cùng xạ trị hỗ trợ cũng khá hiệu quả. Tỉ lệ tái phát từ 7-13%. Tuy nhiên ,cũng có một số chống chỉ định của phương pháp điều trị bảo tồn vú như:

  • Có hai hoặc nhiều khối u nằm ở các góc phần tư của vú
  • U to nằm trong tuyến vú nhỏ
  • U lan tỏa, không rõ giới hạn
  • U nằm ở vị trí trung tâm của vú

Nạo hạch cũng là một phần của phẫu thuật. Nhất là nạo hạch lympho vùng nách rất cần cho đánh giá tiên lượng.

Xạ trị hỗ trợ là một phần của phương pháp điều trị bảo tồn được tiến hành sau phẫu thuật cắt u, giúp giảm nguy cơ tái phát cho những bệnh nhân nguy cơ cao như bệnh nhân có nhiều hạch, có u nguyên phát to,….

Hóa trị và nội tiết là những biện pháp điều trị toàn thân có thể diệt các tế bào ác tính lan tràn. Ở các giai đoạn muộn hơn, hóa trị và nội tiết trị liệu còn có thể làm giảm bớt thể tích khối u, chuyển từ giai đoạn không mổ được thành mổ được hoặc kéo dài thời gian sống và chất lượng sống của người bệnh.

Dao lạnh – Điều trị ung thư vú không cần phẫu thuật cắt bỏ

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ ngực với người phụ nữ mắc ung thư vú là sự đau đớn, ngoài việc đau đớn vì bệnh nhiều bệnh nhân còn mắc chứng bệnh trầm cảm, tự ti trong cuộc sống. Liệu có phương pháp điều trị nào cho bệnh nhân ung thư mà không cần phẫu cắt bỏ ngực không?

Dao lạnh là phương pháp điều trị vật lý, đang là một trong những kĩ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến hiện nay. Sở hữu những ưu điểm vượt trội như: không tác dụng phụ, hiệu quả cao, phục hồi nhanh, để lại vết thương nhỏ. Điều quan trọng kĩ thuật dao lạnh không cần mổ mở, tiêu diệt khối u bằng những cây kim với kích thước vài mm.

Có thể nói đây là phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với bệnh nhân ung thư vú.

Nguyên lý điều trị dao lạnh

Điều trị dao lạnh chia làm 2 bước: đầu tiên, đưa khí Argon giảm nhiệt độ khối u khiến khối u đông lạnh giống như quả băng cầu, tiêu diệt toàn bộ tế bào ung thư; sau đó, tiếp tục đưa khí Heli vào để tăng nhiệt độ khối u, phá vỡ quả băng cầu do khí Argon vừa tạo. Với sự chênh lệch lớn về nhiệt độ từ -165 độ C tới 30 độ C, khiến tế bào ung thư bị tiêu diệt hoàn toàn.

Bisphosphonat

Bên cạnh điều trị ung thư vú toàn thân bằng hóa trị hoặc hoóc-môn, bệnh nhân ung thư vú có di căn xương cũng được hưởng lợi khi sử dụng các loại thuốc tăng cường xương gọi là biphosphonat. Khi phối hợp với hóa trị hoặc hoóc-môn, việc truyền bisphosphonat (ví dụ, pamidronat hoặc axit zoledronic) hàng tháng có thẻ làm giảm nguy cơ, trì hoãn tiến trình phát triển của các biến chứng xương như gẫy xương.

Chọn dùng hóa trị hay Hoóc-môn

  • Hooc-môn thường dùng qua đường uống, được khuyến cáo sử dụng ngay từ đầu cho bệnh nhân ung thư vú di căn do hoóc-môn có ít tác dụng phụ hơn so với hóa trị.
  • Hóa trị thường dùng qua đường tĩnh mạch.Hóa trị thường được ưu tiên chọn dùng khi khối u không có thụ thể với estrogen và progesteron.
find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook
Thắc mắc của bạn