Cách phát hiện ung thư buồng trứng

Tags:

Như chúng ta đã biết, ung thư buồng trứng là căn bệnh ung thư đường sinh dục phổ biến ở chị em phụ nữ. Đây là một loại bệnh lý nguy hiểm. Bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng và có tiên lượng xấu. Vậy có cách phát hiện ung thư buồng trứng hay không?

» Ung thư cổ tử cung

»Phòng ngừa ung thư buồng trứng

Buồng trứng là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản của chị em. Bệnh phát sinh từ các tế bào trứng hoặc tế bào hỗ trợ. Dưới đây là một số cách phát hiện ung thư buồng trứng mà phái đẹp nên biết.

Bệnh có diễn biến âm thầm ở giai đoạn đầu

Ung thư buồng trứng thường không có biểu hiện rõ ràng, nhất là giai đoạn đầu. Phần lớn chúng chỉ có dấu hiệu nhẹ qua các cơ quan hệ tiêu hóa. Chỉ khi bệnh bước vào giai đoạn nguy hiểm mới biểu hiện rõ nét. Vì thế, đại đa số người bệnh chỉ phát hiện mình mắc ung thư buồng trứng khi bước vào giai đoạn cuối.

Một số dấu hiệu nhận biết:

– Chảy máu âm đạo bất thường

– Chướng bụng, khó chịu, đầy hơi,xì hơi

– Buồn nôn, thường xuyên táo bón

– Ăn không ngon, đau lưng

cach-phat-hien-ung-thu-buong-trung

Trên thực tế, nếu được phát hiện sớm, bệnh ung thư buồng trứng hoàn toàn có thể chữa khỏi. Do đó, việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa quan trọng, giúp gia tăng cơ hội chữa khỏi.

Các cách phát hiện ung thư buồng trứng

– Xét nghiệm máu:

Bệnh ung thư buồng trứng có thể phát hiện sớm bằng tiến hành xét nghiệm máu để tìm ra chất chỉ điểm ung thư.

– Tiến hành kiểm tra khung chậu, phần tiếp xúc bên ngoài của các bộ phận sinh dục để xem có biểu hiện nào bất thường không.

– Ngoài ra, còn có thể thực hiện siêu âm, kiểm tra khung chậu, giải phẫu sinh thiết hoặc chụp Xquang, chụp cắt lớp…

– Lưu ý, khi sờ thấy khối u ở khung chậu, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để xác định kích thước của buồng trứng và u nang. Sử dụng siêu âm đầu dò để đưa sâu vào âm đạo.

– Với trường hợp đánh giá mức độ của khối u cũng như tìm kiếm các dấu hiệu bệnh trên cơ thể sẽ tiến hành chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cộng hưởng từ. X quang chỉ được dùng nếu muốn phát hiện các khu vực khác có ảnh hưởng hay không.

– Phẫu thuật thăm dò, sinh thiết sẽ giúp chuẩn đoán ung thư chính xác nhất.

>>>ĐỌC THÊM: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.

Trên thực tế, chữa ung thư buồng trứng vẫn luôn là thách thức bởi phần lớn người bệnh khi phát hiện đều ở giai đoạn muộn. Khi xuất hiện di căn, các bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị tích hợp nhằm mang đến tình trạng khả quan cho người bệnh.

Ước tính, nếu phát hiện ở giai đoạn 1 thì tỷ lệ sống sau 5 năm là 73%, giai đoạn 2 là 46%, khi bệnh ở giai đoạn 3 đạt 5 – 9% tùy thể trạng người bệnh.

Hiện nay, bên cạnh các cách phát hiện ung thư buồng trứng thì yếu tố tiên lượng trong biểu mô buồng trứng sẽ bao gồm:

– Loại tế bào sáng

– Độ ác tính thấp

– Triệu trứng ẩn trên lâm sàng

– Tuổi trẻ

– Không dịch cổ chướng

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook
Thắc mắc của bạn