Bệnh ung thư có di truyền không?

Tôi năm nay 31 tuổi, ba tôi và một người anh lớn bị ung thư đều đã qua đời. Nghe nói bệnh này cũng có yếu tố di truyền, tôi phải làm gì để phòng tránh ung thư?

Chuyên gia trả lời: Chào bạn, nếu thành viên trong gia đình bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, bạn cũng nên cẩn trọng về nguy cơ của bạn. Không phải tất cả các bệnh ung thư là do di truyền và có thể chẩn đoán ban đầu chưa được chính xác, nên bạn có thể lưu tâm khám sức khỏe định kỳ và biết cách rà tìm khi bệnh chưa có triệu chứng hoặc lưu ý các triệu chứng báo động.

Tốt nhất, bạn nên phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư ngay từ sớm bằng cách thường xuyên vận động, sinh hoạt lành mạnh như bỏ thuốc lá, ăn nhiều trái cây, rau quả tươi, hạn chế thức uống có cồn, tránh ăn thực phẩm độc hại, thực hành tình dục an toàn, tiêm phòng Viêm gan B… và bổ sung các dưỡng chất thiên nhiên như sản phẩm GenK STF để dự phòng ung thư, bên cạnh đó, sản phẩm này còn có nhiều hoạt tính sinh học quý như tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, tăng cường chức năng gan, hạn chế lão hóa, điều hòa huyết áp, đường huyết, mỡ máu, chống đông cục máu, phòng đột quỵ và tai biến.

find-store
tvtt