Một số phương pháp chữa trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

Tags:

Bệnh ung thư dạ dày phát triển qua nhiều giai đoạn. Ở mỗi thời điểm, khả năng chữa khỏi bệnh lại khác nhau. Trong bài viết này, Genk.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về cách hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3, 4.

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư dạ dày

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư phổi

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư máu

Khi bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3, 4, lúc này, các tế bào ung thư đã bắt đầu xâm lấn vào các cơ quan khác trên cơ thể. Ở giai đoạn này, người bệnh không thể tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u.

Theo các chuyên gia, ung thư dạ dày giai đoạn 3, 4 không thể chữa khỏi. Mọi phương pháp hỗ trợ điều trị chỉ nhằm giảm các cơn đau đớn và kéo dài thời gian sống.

Phần lớn, bệnh nhân sẽ được chỉ định chữa trị hóa chất hay hóa trị kết hợp xạ trị. Trong trường hợp thu nhỏ được kích thước khối u sẽ tiến hành phẫu thuật.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh khi di căn, xâm lấn xa

Khi ung thư dạ dày giai đoạn 3, 4, tế bào ung thư đã di căn tới nhiều hơn 15 hạch bạch huyết. Đồng thời di căn xa tới các bộ phận khác trên cơ thể.

Ở giai đoạn này, hầu hết các phương pháp chữa trị nhằm mục đích duy trì chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Phương pháp hỗ trợ điều trị được áp dụng: Phẫu thuật, tia xạ, hóa chất… Mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng.

– Chữa trị hóa chất giảm nhẹ

Cách chữa trị này chủ yếu nhằm mục đích tiêu diệt và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Đồng thời duy trì và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Một số sản phẩm hóa chất thường dùng là: taxane như docetaxel, các hợp chất platinum hay dùng cisplatin và oxaliplatin, anthracycline như epirubicin, pyrimidine như 5FU, xeloda.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Tùy thuộc vào cơ địa của người bệnh cũng như hóa chất sử dụng mà tác dụng của chúng là khác nhau.

+ Nôn, buồn nôn

+ Giảm bạch cầu khiến cơ thể bị nhiễm khuẩn

+ Giảm tiểu cầu

+ Rụng tóc

+ Mệt mỏi, chán ăn

+…..

– Phẫu thuật và xạ trị

Theo các chuyên gia, khi ung thư dạ dày giai đoạn 3, 4 việc tiến hành phẫu thuật và xạ trị chỉ nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng.

Thông thường, bác sĩ chỉ áp dụng phương pháp này cho những bệnh nhân khó kiểm soát bằng nội khoa.

Tiến hành xạ trị sẽ giúp giảm nhẹ các triệu chứng trong trường hợp chảy máu hay tắc ruột do u. Ngoài ra còn giảm đau do chèn ép thần kinh hoặc di căn xương.

Tiếp đó sử dụng phẫu thuật sẽ giúp giải quyết được các biến chứng xuất hiện như: Tắc ruột cơ học, chảy máu ồ ạt, thủng dạ dày…

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà Genk.com.vn muốn chia sẻ cùng bạn về ung thư dạ dày giai đoạn 3,4.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website hoặc gọi tới hotline để được giải đáp thắc mắc.

Xem thêm: Triệu trứng và những phuong pháp hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook
Thắc mắc của bạn