Một số thông tin hữu ích về bệnh ung thư phổi

Tags:

Theo thống kê, có tới 70% trường hợp mắc ung thư phổi có dấu hiệu ho, tức ngực. Nhất là khi ung thư đã bắt đầu có dấu hiệu xâm lấn hệ thần kinh giao cảm. Chúng khiến sụp mí, sa mí, đồng tử co, thậm chí là lõm mắt.

Tính đến nay, tỉ lệ các ca mắc ung thư phổi ngày càng tăng cao, chủ yếu các bệnh nhân vẫn còn đang trong độ tuổi trẻ. Ước tính, số ca mắc bệnh chiếm tới 12% các bệnh ung thư trên toàn thế giới.

Một số nguy cơ gây ưng thư phổi

– Giới tính

Một số khảo sát mới đây cho thấy, tỉ lệ mắc ung thư phổi ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Trong đó, người bệnh ở độ tuổi trung bình từ 50 – 75.

– Địa lý:

Có thể bạn chưa biết, tỉ lệ ung thư phổi thay đổi tùy vào điều kiện địa lí. Số ca mắc bệnh tại khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ chiếm tới 10 – 15%, trong đó khu vực Châu Á và Nam Mỹ chỉ chiếm 5 – 10%…

Một số nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

– Thuốc lá:

Thuốc lá được xem là một trong những tác nhân gây nên ung thư phổi. Không chỉ người hút thuốc, người hít phải khói thuốc thường xuyên cũng có nguy cơ mắc bệnh rất lớn.

– Nghề nghiệp:

Thực tế cho thấy, những người làm việc trong môi trường kém an toàn hay phải tiếp xúc với các chất độc hại có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn.

– Bệnh ở phế quả phổi

Ung thư phổi thường xảy ra trên các sẹo sơ. Các sẹo này chủ yếu do lao, nhồi máu phổi, viêm phổi… gây nên.

– Ô nhiễm không khí

– Di truyền, đột biến gen

– …

Một số dấu hiệu phát hiện bệnh ung thư phổi

Các bệnh ung thư trong nhu mô phổi thường không không gây đau đớn, vì thế chỉ khi bệnh có dấu hiệu xâm lấn mới có thể nhận biết. Tùy thuộc vào vị trí, kích thước của ổ di căn mà đưa ra các chuẩn đoán của bệnh.

Triệu chứng của bệnh nhân ung thư phổi thường gặp là: Ho, khó thở, ho ra máu, viêm phổi, đau tức ngực. Ngoài ra, bệnh có thể kèm thêm khan tiếng do tế bào ung thư di căn xâm lấn làm liệt dây thanh âm.

Sút cân không rõ nguyên nhân là dấu hiệu thường thấy của bệnh,

Hiện nay, để đưa ra chuẩn đoán chính xác nhất, các bác sĩ thường tiến hành chụp Xquang phổi, xét nghiệm tế bào ung thư và kết hợp chụp cắt lớp điện toán ngực.

Việc tầm soát, xét nghiệm để đưa ra chuẩn đoán chính xác về bệnh, phương pháp này có thể gây nên những rắc rối ngoài ý muốn như:

– Tiến hành tầm soát đòi hỏi sử dụng các kim nhỏ, chúng có thể gây ra các tai biến không mong muốn

– Chụp Xquang có nguy cơ gây phơi nhiễm chất phóng xạ. Chúng gây tổn thương không nhỏ đến sức khỏe người bệnh.

» Biểu hiện của bệnh ung thư bạn nên biết

 

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook
Thắc mắc của bạn