Những dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh Ung thư Vú

Tags:

Ung thư vú được coi là mối đe dọa với phụ nữ trên toàn thế giới. Các nghiên cứu cho thấy cứ 8 phụ nữ lại có một người mắc bệnh ung thư vú và bệnh đang dần có dấu hiệu trẻ hóa. Phụ nữ nên có thói quen khám vú 1 tháng/ lần nhằm phát hiện những thay đổi bất thường của vú. Rất có thể, những bất thường ấy là dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú.

hinh-anh-ung-thu-vu2

1.Có hạch ở dưới nách

Hạch ở nách là giai đoạn đầu tiên phát triển bệnh ung thư vú. Bạn sờ thử từ bầu ngực vuốt lên trên theo đường hõm nách thấy có hạch nổi lên.

hinh-anh-vu1

2.Ngực đau

Bạn cảm thấy ngực mình đau tức ngay cả những ngày bình thường, giống như bị sưng vù lên vậy. Khi tới những ngày gần kinh nguyệt thì ngực bạn càng cảm thấy đau hơn nữa , cảm giác đau khiến bạn không dám chạm, sờ vào ngực mình nữa.

hinh-anh-vu2

3.Vú to lên bất thường

Vú bạn luôn cương cứng và to lên hơn mức bình thường kể cả chưa đến chu kỳ kinh nguyệt. Hình dạng và kích thước vú méo mó không như bình thường.

hinh-anh-vu3

 

4.Xuất hiện có u cục ở vú

Bạn sẽ thấy có u cục nổi trong vú giống như là những viên sỏi nhỏ khi sờ, nắn theo đường vòng xung quanh vú. Những u cục này có thể là u ác tính hoặc u lành tính vì thế bạn nên đi khám xét ngay để có được hướng điều trị tốt nhất và kịp thời.

5.Thay đổi hình dạng núm vú

Núm vú bị biến dạng và méo mó. Hoặc núm vú bị tụt hẳn vào trong, cứng, dùng tay kéo ra cũng không được, núm vú không cương lên được như bình thường mà vẫn tụt vào trong như thế.

6.Viêm da quanh vú

Các triệu chứng như: bong da vẩy nến, ngứa dị ứng, tấy đỏ, bị phù dưới dạng da cam

7.Dịch tiết bất thường ở vú

Biểu hiện là dịch tiết bất thường ở vú không phải là sữa. Khi có hiện tượng này bạn nên đi làm các xét nghiệm để xác định xem có phải ung thư vú không.

hinh-anh-vu4

8.Dấu hiệu cận lâm sàng chuẩn đoán bệnh ung thư vú

Khi có các dấu hiệu trên các bạn nên:

Chụp X-quang vú: có giá trị chẩn đoán bệnh trong 80% trường hợp mắc bệnh.

Siêu âm: Hữu ích và chuẩn xác trong trường hợp vú có mật độ cao, cho phép thấy tổn thương không đồng nhất với giới hạn mờ, nghĩa là nếu trường hợp nặng các tế bào ung thư đã tiến triển nhiều.

Chọc hút tế bào: Chẩn đoán bệnh chính xác tới 90% các trường hợp mắc bệnh.

9.Vùng da quanh núm vú thay đổi

Xuất hiện các hạt nhỏ ở quầng vú xung quanh núm vú.Vùng da xung quanh núm vú nhăn nheo,co rút núm vú,…

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook
Thắc mắc của bạn