Những điều cần biết về ung thư buồng trứng di căn

Tags:

Ung thư buồng trứng phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau. Khi bắt đầu bước vào giai đoạn 3, thì bệnh chuyển sang ung thư buồng trứng di căn. 

»Tìm hiểu thêm về bệnh ung thư vú

» Phòng ngừa ung thư buồng trứng

Vậy ung thư buồng trứng di căn bằng cách nào?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các tế bào ung thư buồng trứng sau khi sinh trưởng và phát triển vào một thời điểm nhất định thì chúng sẽ lớn dần và bắt đầu có dấu hiệu tách ra. Sau đó, tế bào này sẽ xâm lấn đến các mô, cơ quan theo một quá trình cụ thể. Người ta gọi đó là quá trình rụng.

Diễn biến của ung thư buồng trứng di căn

Thời điểm tế bào ung thư rụng xuống, chúng sẽ gieo mầm và phát triển trên bề mặt của màng bụng. Theo thời gian, sự gieo mầm sẽ tập trung tại đây và lớn dần lên. Hiện tượng này được gọi là cổ trướng. Nó khiến bệnh nhân bị trướng phần bụng hay phù nề chân, tay, cơ mặt.

nhung dieu can biet ve ung thu buong trung di can

Chưa dừng lại ở đó, các tế bào ung thư này còn tién sâu vào cơ thể. Chúng lan rộng theo đường máu và bạch huyết. Theo thời gian, chúng xâm lấn đến nhiều cơ quan khác như: Gan, phổi, xương và hình thành thêm khối u nhú khác. Vì vậy thời điểm này, bệnh nhân thường rất đau đớn bởi hình thành các hạch sưng to.

Phương pháp chuẩn đoán và hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng di căn

Để có thể xác định được giai đoạn của ung thư buồng trứng di căn, bác sĩ cần tiến hành các phương pháp khác nhau. Thông thường, người bệnh sẽ chỉ định làm xét nghiệm, siêu âm và chụp các bộ phận. Qua kết quả thu được sẽ chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Bệnh ung thư buồng trứng ở giai đoạn đầu cơ hội chữa khỏi khá cao. Tuy nhiên khi ung thư buồng trứng di căn đến gan, phổi, xương thì tỷ lệ thành công giảm xuống mức thấp.

Hầu hết, bác sĩ tiến hành giảm bớt sự đau đớn cho người bệnh. Đồng thời kiểm soát khối u không cho chúng lan rộng ra các bộ phận khác.

Một vài trường hợp, mặc dù đã cắt bỏ nhưng tế bào ung thư vẫn tồn tại. Lúc này, chúng sẽ sinh sôi và phát triển thành một khối u mới. Do vậy, mặc dù đã phẫu thuật, người bệnh vẫn nên đến theo dõi, thăm khám thường xuyên. Nhờ đó, bác sĩ có thể phát hiện bệnh kịp thời và hỗ trợ điều trị khi cần thiết.

Tuyệt đối không nên dùng các sản phẩm ngừa ung thư một cách bừa bãi, vì các thành phần trong nó có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư máu.

Trên đây là một vài thông tin về bệnh ung thư buồng trứng di căn. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập vào website của chúng tôi. Đừng quên gọi đến hotline và nhận tư vấn miễn phí nhé.

» Tham khảo thêm: 3 dấu hiệu chính của bệnh Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

 

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook
Thắc mắc của bạn