Top 3 thực phẩm ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả

Tags:

Buồng trứng là cơ quan có vai trò quan trọng tác động đến khả năng sinh con của phụ nữ. Hầu hết, chị em đều chủ quan và chỉ khi có dấu hiệu bất thường mới chủ động đi khám. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh Ung thư buồng trứng. 

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn chỉ ra một số thực phẩm tốt cho người mắc ung thu buồng trứng, cùng tìm hiểu nhé.

Thực phẩm giàu sắt

Thực phẩm giàu sắt đóng vai trò quan trọng với chị em, nhất là sau thời kì kinh nguyệt hay đang mang thai. Với các mẹ bầu, nếu không bổ sung đủ lượng sắt cần để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia, buồng trứng là cơ quan cần nhiều sắt. Thông thường, sau khi kết thúc kỳ kinh, cơ thể phụ nữ sẽ mất đi một lượng sắt cần thiết. Do đó, nên ăn nhiều: Gan động vật, rau cải, lòng đó trứng… Đừng quên bổ sung vitamin C để hấp thu sắt tốt nhất nhé.

Nên bổ sung sắt từ thực phẩm hằng ngày hoặc viên uống bổ sung sắt theo chỉ định của bác sĩ.

nhung-loai-thuc-pham-giau-chat-sat

Thực phẩm giàu crom

Crom là khoáng chất cần thiết giúp cơ thể kháng insulin. Crom đặc biệt tốt cho các chị em, nhất là nữ giới mắc các bệnh: Buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng…

Bên cạnh đó, crom cũng giúp cân bằng cảm giác thèm ăn và nội tiết tố. Crom có nhiều trong thịt gia cầm, rau chân vịt cùng hành tây, húng quế… Tuy nhiên, mỗi tuần chỉ nên bổ sung một lượng cần thiết, tránh lạm dụng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đậu nành

Đậu nành được biết đến là một trong số những thực phẩm tốt cho bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng nói riêng và chị em phụ nữ nói chung. Đậu nành giúp giữ gìn sức khỏe cũng như níu kéo tuổi xuân.

Nhờ lượng chất insoflavone có nhiều, đậu nành hỗ trợ đề kháng và giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh liên quan tới: Ung thư vú, ung thư buồng chứng, đau bụng kinh…

Trên đây là 3 trong số nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn và hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới hiệu quả.

Buồng trứng là cơ quan quan trọng của các chị em. Buồng trứng quyết định đến khả năng sinh sản của bạn, chính vì thế hãy bảo vệ buồng trứng bằng cách sử dụng các thực phẩm có lợi, giúp ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư buồng trứng.

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà áp dụng các phương pháp khác nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có liệu trình khoa học và đạt hiệu quả như mong muốn.

Hi vọng, bài viết vừa rồi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về bệnh ung thư buồng trứng.

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook
Thắc mắc của bạn