Ung thư đại tràng di căn gan – Những điều bạn nên biết!

Tags:

Ung thư đại tràng là căn bệnh nguy hiểm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sống mà còn đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Hiện nay, ung thư đại tràng có tỷ lệ chữa thành công khi phát hiện ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào giai đoạn cuối, chúng có dấu hiệu xâm lấn và di căn. Một trong số đó phải kể tới ung thư đại tràng di căn gan.

» Bệnh ung thư dạ dày – Những điều cần biết

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư đại tràng

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư dạ dày

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư phổi

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư máu

Tổng quan về bệnh ung thư đại tràng di căn gan

Như chúng ta đã biết, ung thư đại tràng là loại ung thư ác tính. Chúng bao gồm ung thư trực tràng và kết tràng. Hiên nay, tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng cao nhất là người già. Trong số các bộ phận di căn thì ung thư đại tràng di căn gan có khả năng xảy ra rất cao. Nếu không có phương pháp hỗ trợ điều trị thì bệnh nhân khó có thể sống nhiều hơn 5 năm.

Nếu như ung thư khác di căn có tỷ lệ chữa khỏi rất thấp thì ung thư đại tràng di căn gan lại hoàn toàn khác. Theo thống kê, khả năng chữa khỏi bệnh khi được chữa trị kịp thời là rất lớn.

Ung thư đại tràng di căn gan được chia thành 2 loại là:

– Di căn cùng lúc

– Di căn trong thời gian khác nhau.

Phương pháp chuẩn đoán

Để chuẩn đoán bệnh ung thư đại tràng có di căn sang gan không, các bác sĩ sẽ tiến hành nội soi, xét nghiệm mô bướu.

Phương pháp hỗ trợ điều trị

– Phương pháp phẫu thuật

Tùy vào tình trạng của bệnh nhân để quyết định, nên hay không nên phẫu thuật. Trong điều kiện cho phép, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ khối u kết hợp cùng các phương pháp hóa, xạ trị.

Bệnh nhân có thể tiến hành cùng lúc cắt bỏ bộ phận nguyên phát.

– Phương pháp hóa liệu

Nếu mắc ung thư đại tràng không kèm chứng tắc nghẽn hay thủng lỗ thì có thể tiến hành phương pháp hóa liệu. Bằng cách này sẽ giúp thu nhỏ kích thước khối u, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phẫu thuật.

Theo các chuyên gia, phương pháp này chỉ mang tính chất hỗ trợ. Chúng được thực hiện trước khi phẫu thuật hoặc xạ liệu cục bộ. Biến phần gan bị cắt thu hẹp nhằm giảm bớt phần cắt để đảm bảo các chức năng khác của gan.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này cần lưu ý. Chúng có thể gây hại và làm ảnh hưởng đến quá trình tái sinh của gan. Thậm chí, nó khiến tình trạng của một số bệnh nhân trở nên xấu đi.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bệnh ung thư đại tràng di căn gan. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website hoặc gọi tới hotline và nhận tư vấn miễn phí.

» Bài đọc liên quan: Các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư đại tràng

 

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...