Ung thư phổi phải kiêng gì?

Tags:

Ung thư phổi phải kiêng gì? Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm. Khi mắc ung thư phổi, bên cạnh việc áp dụng các liệu pháp chữa trị, người bệnh cũng nên kiêng một số món có chứa nhiều mỡ, hải sản, khoai lang để đảm bảo cho quá trình chữa trị diễn ra thuận lợi.

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư phổi

Theo các chuyên gia, ung thư phổi chủ yếu do không khí ô nhiễm, người nghiện thuốc lá và chế độ dinh dưỡng không hợp lí gây nên. Việc hút thuốc lá thường xuyên không chỉ gia tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn làm giảm lượng vitamin C khiến cho sức đề kháng yếu. Bên cạnh đó, người ăn quá nhiều thịt, chất tanh, ít rau tươi cũng là nguyên nhân gây ung thư cục bộ cho hệ hô hấp.

Vậy mắc ung thư phổ cần kiêng gì?

Tránh ăn các đồ ăn thô ráp, không ăn đồ rán, nướng, quay, hun…

Thuốc lá

Theo các chuyên gia, việc hút thuốc lá sẽ là tác nhân gây suy giảm hàm lượng vitamin trong từng bộ phận. Đây là nguyên nhân khiến cho ung thư khuếch tán nhanh và làm bệnh tình nặng hơn. Không những thế, thuốc lá còn chứa các chất độc hại là nicotin tạo ra kích thích xấu với phổi cũng như khí quản. Lượng chất này làm cho niêm mạc hô hấp tăng tiết, đờm tích tụ và tăng thêm chất gây ung thư.

Việc ngửi phải khói thuốc lá cũng khiến phổi của bạn dễ bị tổn thương. Đờm không ngừng sinh ra gây ngưng tụ thậm chí khạc ra máu, khí cấp tăng dữ dội làm cho bệnh tình xấu đi, dễ tử vong.

Đường ăn uống

Tùy theo triệu chứng cũng như tình trạng bệnh ở mỗi người. Nếu xuất hiện đờm nhiều, bệnh nhân cần quan sát màu sắc cũng như độ đậm đặc của đờm để quyết định nên kiêng gì và nên bổ sung chất gì.

Nếu đờm trắng ở dạng bọt dễ nhổ ra kèm theo lưỡi có tính trạng rêu trắng, nhầy, sợ lạnh thì nên kiêng đồ dầu mỡ. Không nên ăn những món quá bổ dưỡng: Gà béo, vịt béo, các loại tôm, cua, hải sản tanh… Đặc biệt không nên ăn lạc, khoai lanh, đồ lạnh bởi chúng làm sản sinh đờm khiến bệnh nặng hơn.

Trong trường hợp đặc, đờm vàng, khó khach nhổ, rêu lưỡi có màu vàng nhầy thì nên ăn đồ ăn có tính thanh nhiệt. Bổ sung lê, đường phèn hầm củ cải hay hồng. Không nên ăn đồ béo ngậy, cay, các đồ hun nưỡng và đặc biệt kiêng hồ đào, lạc.

Nếu người mắc ung thư phổi đờm có lẫn máu, khạc ra máu thì tránh ăn các đồ ăn thô ráp, không ăn đồ rán, nướng, quay, hun…

Người bệnh bị suy nhược thì nên sử dụng đồ ăn ôn hòa, giàu dinh dưỡng như: Thịt lợn nạc, thịt bò hầm suông, cháo hạt sen và ý dĩ. Ngoài ra, nếu thấy tình trạng bụng trướng đi đại tiện lỏng thì nên kiêng sữa bò, đường, dưa muối, trái cây sống lạnh hoặc dầu mỡ. Nếu người hư nhược cần dùng đến nhân sâm thì nên kiêng ăn cải củ và uống trà đặc.

Với người phải trị xạ ung thư thì nên ăn đồ ăn thanh đạm, tươi mới, tránh dầu mỡ. Việc không chú ý kiêng kỵ trong ăn uống sẽ làm cho bệnh tình nặng hơn.

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư tốt nhất

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...