Thông tin hữu ích về Ung thư vú giai đoạn 2

Tags:

Như chúng ta đã biết, ung thư vú là căn bệnh hết sức nguy hiểm gặp ở các chị em. Bệnh trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Trong bài viết này, GenK sẽ chia sẻ một vài thông tin của ung thư vú giai đoạn 2. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

♦ Có thể bạn quan tâm: Những thông tin hữu ích về bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ

Ung thư vú giai đoạn 2 là giai đoạn sớm của bệnh. Phần lớn bệnh nhân ở giai đoạn này thường không có bất cứ biểu hiện gì đặc biệt. Thậm chí một trong số chúng còn dễ gây nhầm lẫn và bị bỏ qua.

Chính sự chủ quan của người bệnh khiến tế bào ung thư có cơ hội lây lan và phát triển sang các bộ phận khác. Do đó, nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Biểu hiện của Ung thư vú giai đoạn 2

Ung thư vú giai đoạn 2 là ung thư xâm lấn. Tuy là giai đoạn sớm nhưng nếu không phát hiện kịp thời, bệnh có thể tiến triển thành di căn.

Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư thường có kích thước trong khoảng từ 2- 5cm. Phần lớn, khối u chưa lây sang hạch bạch huyết hoặc có thể lây sang hạch nách.

ung thu vu giai doan 2

Trong Ung thư vú giai đoạn 2, người ta lại chia thành 2 giai đoạn nhỏ khác nhau:

– Giai đoạn 2A:

Ở giai đoạn này, các khối u có kích thước nhỏ. Thường chưa lây lan đến hạch bạch huyết cũng như hạch dưới cánh tay. Bệnh ở thời điểm này có khả năng chữa khỏi cao.

– Giai đoạn 2B

Ở thời điểm này, khối u đã phát triển thành khối lớn. Chúng lây lan đến hạch bạch huyết, hạch nách. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh có thể tiến triển nặng hơn, di căn sớm.

Người mắc Ung thư vú giai đoạn 2 thường không có biểu hiện nào nghiêm trọng.

Thông thường chỉ xuất hiện tình trạng:

– Mệt mỏi

– Vú sưng u bất thường

– Chán ăn và sút cân trầm trọng

Thường các triệu chứng này khiến bạn dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Do đó, cần quan sát và đi khám kịp thời để nhanh chóng loại bỏ nguy cơ mắc bệnh.

Theo các chuyên gia, bệnh Ung thư vú giai đoạn 2 nếu phát hiện sớm có thể chữa khỏi. Loại bỏ nguy cơ chuyển biến thành di căn.

Bản thân Ung thư vú giai đoạn 2 không quá nguy hiểm và thậm chí tiên lượng bệnh cũng khá tốt. Tuy nhiên ít bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn này. Do vậy, khi đã phát hiện bệnh thường bước sang giai đoạn di căn.

Để phát hiện Ung thư vú giai đoạn 2, các bác sĩ thường chỉ định xét nghiệm máu, nhũ ảnh, siêu âm và chụp X-quang.

Xem thêm

» Một số điều cần biết về ung thư vú di căn

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư vòm họng

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

» Sản phẩm phòng ngừa ung thư vú

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Nghị lực sống của cô giáo mắc bệnh ung thư phổi

Ở Khoa Nội 1 – Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, hơn 2 năm nay có một người phụ nữ vẫn đi về đều đều thực hiện việc hóa trị và điều trị bệnh ung thư một mình. Mọi người ít nhiều đều nghĩ và hỏi lý do tại sao không có bất kì ...

Hành trình bác sĩ tìm giải pháp cứu con gái bị ung thư

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. May mắn thay, sau một thời gian vật lộn đau đớn với xạ trị, con gái của bác sĩ Thi đã khỏe lên, ăn uống tốt hơn, ...