4 thói quen sai lầm gây ung thư ung thư dạ dày cần từ bỏ ngay

Ung thư dạ dày được xem là một trong 3 loại bệnh ung thư phổ biến nhất cùng với ung thư gan và ung thư phổi. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 8.000 người chết vì thư ung dạ dày và có thêm 11.000 - 12.000 người mắc mới. Ung thư dạ dày có thể xảy ra với bất cứ ai trong cuộc đời nếu như thường xuyên duy trì 4 thói quen sau đây:

1. Ăn mặn

Việc ăn mặn thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến một số bệnh lý như tim mạch, thận, cao huyết áp mà cả ung thư dạ dày do thành phần Nitrat trong muối kích thích vùng niêm mạc dạ dày tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori phát triển. Theo thống kê cho thấy, người sử dụng muối quá mức cho phép trong việc chế biến các loại thức ăn trong thời gian dài thường có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày và tử vong tương đối cao. 

Sử dụng nhiều thành phần Nitrat trong muối sẽ kích thích vùng niêm mạc dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày

Sử dụng nhiều thành phần Nitrat trong muối sẽ kích thích vùng niêm mạc dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày

Mặc dù ai cũng biết, muối có vai trò quan trọng đối với cơ thể, tuy nhiên mỗi người cần sử dụng một lượng muối hợp lý tối thiểu 3,8 gram mỗi ngày. Trường hợp nếu ăn mặn quá nhiều, nên uống nhiều nước, luyện tập thể dục thể thao, ăn nhiều trái cây, rau xanh để thúc đẩy xả lượng Nitrat ra ngoài cơ thể.

2. Lười vận động thể dục 

Lười vận động hiện đang là một trong những thói quen xấu của rất nhiều người. Đồng thời, việc ăn quá nhiều các chất béo khiến cho thức ăn không được chuyển hóa và sử dụng, dẫn đến tích tụ trong thành dạ dày gây ra các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, nặng hơn là xuất huyết hay viêm xung huyết dạ dày…làm tiền đề cho ung thư phát triển. Để giảm nguy cơ ung thư dạ dày, mọi người cần chú ý xây dựng cho mình chế độ sinh hoạt hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và cải thiện hệ miễn dịch, ngăn chặn các loại bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

3. Ăn uống không khoa học

Chế độ ăn uống không hợp lý chính là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày bởi các thói quen như ăn đồ nhanh, chế biến sẵn, ăn đồ quá nóng, ăn chung đồ dùng, uống nhiều chất cồn như rượu, bia …đây là những tác nhân sản sinh ra các hợp chất gây ung thư mà điển hình là heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs), vi khuẩn HP (Helicobacter pylori).

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Để hạn chế căn bệnh ung thư dạ dày, mọi người cần phải có chế độ ăn uống khoa học, không nên ăn quá no, cũng không nên để đói quá, ăn nhiều rau xanh (nhất là các loại rau đậm màu), trái cây tươi, các vitamin và khoáng chất thiết yếu hàng ngày. Tập thể dục thường xuyên, tránh căng thẳng, ngủ đủ giấc, tránh ăn quá nóng, quá lạnh, tránh ăn các loại đồ ăn khó tiêu hoặc quá cứng cũng như những thực phẩm có độ acid quá cao.

4. Thức khuya, làm việc căng thẳng

Thói quen này thường gặp ở người trẻ do áp lực công việc ngày càng cao. Các nhà khoa học chứng minh, thức khuya nhiều không chỉ ảnh hưởng đến những hoạt động của cơ thể mà còn làm tăng khả năng gây ung thư dạ dày. Việc thức khuya quá nhiều dẫn tới cơ thể không nhận ra sự khác biệt giữa ngày và đêm để làm việc đúng cách, khiến cho hệ miễn dịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tăng tiết axit trong dạ dày.

Thức khuya

Thức khuya không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, còn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Tình trạng căng thẳng, stress liên tục, quá mức và thường xuyên kéo dài không có cách giải quyết, có thể làm suy yếu, tác động xấu đến hoạt động bài tiết acid của dạ dày, là yếu tố làm tăng nguy cơ tổn hại niêm mạc, gây viêm và loét dạ dày và nghiêm trọng hơn ung thư dạ dày. Chính vì vậy, mọi người cần nên điều chỉnh nhịp độ sinh hoạt hàng ngày, sắp xếp công việc phù hợp để giảm căng thẳng, stress, phòng tránh các bệnh trong cơ thể.

Chia sẻ:

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp (Nano) - Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

Hộp Genk 30 viên (630.000đ)
Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ)
Genk Liquid 200ml (750.000đ)
Tổng giá:
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng; hạ mỡ máu

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: CNHD.ĐT.029/11-12
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN