6 lời khuyên dành cho người nhà bệnh nhân ung thư khi chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà

Các thành viên trong gia đình cần chuẩn bị tốt thể trạng và tinh thần trước khi trở thành người chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân ung thư.

Do sự đổi mới công nghệ và đột phá trong y tế, thời gian nằm viện cho bệnh nhân ung thư đang trở nên ngắn hơn và các phương pháp điều trị ngoại trú ngày càng được ưa chuộng hơn.

Nếu tình trạng của bệnh nhân đáp ứng được yêu cầu, hầu hết bệnh nhân ung thư sẽ thích được chăm sóc tại nhà. Hơn cả sự thoải mái khi ở trong môi trường xung quanh quen thuộc, nó mang lại cảm giác tự do và kiểm soát.

Bệnh nhân sẽ thoải mái hơn khi được điều trị tại nhà

Bệnh nhân sẽ thoải mái hơn khi được điều trị tại nhà

Nếu bạn sắp chăm sóc một thành viên gia đình bị ung thư tại nhà, đây là những mẹo giúp bạn:

1. Tìm hiểu về tình trạng của người thân của bạn

Cần nắm bắt sơ qua tình trạng bệnh ung thư của người thân. Biết nó thuộc loại nào và đang ở giai đoạn nào. Nói chuyện với bác sĩ và thảo luận về các phương pháp điều trị, thuốc men, chế độ ăn uống, phải làm gì trong các tình huống khẩn cấp và khi nào nên gặp bác sĩ. Bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện khác để tìm hiểu như Internet, báo chí,….để có thể nắm bắt được căn bệnh này.

Biết tất cả những điều này sẽ giúp bạn lên lịch cho các nhiệm vụ, lên kế hoạch cho bữa ăn và các hoạt động cụ thể, cần thiết cho người thân yêu của bạn.

2. Xác định mức độ chăm sóc cần thiết với bệnh nhân

Xác định mức độ chăm sóc mà người thân của bạn cần và những gì bạn có thể cung cấp. Bệnh nhân có cần giúp đỡ với các hoạt động như tắm rửa, mặc quần áo hoặc chuyển viện không? Bạn có phải quản lý thuốc? Người thân của bạn có cần trị liệu và các phương pháp điều trị khác cần được chăm sóc chuyên nghiệp không?

3. Tạo một danh sách việc cần làm.

Chăm sóc liên quan đến rất nhiều nhiệm vụ, và có một danh sách giúp bạn luôn đứng đầu trong những điều đó. Nó giữ cho bạn có tổ chức và ngăn chặn bất kỳ sự giám sát nào có thể liên quan đến tình trạng của người thân yêu của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng có rất nhiều công việc cần thực hiện, đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ các thành viên khác trong gia đình hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp.

4. Khuyến khích sự tham gia của bệnh nhân.

Người bệnh của bạn nên được tham gia vào việc ra quyết định. Việc chăm sóc bệnh nhân mục đích cuối cùng cũng là giúp bệnh nhân thoải mái và chữa trị bệnh cho họ. Vì vậy, quyết định của họ là quan trọng nhất. Có thể nhắc nhở họ rằng họ vẫn có thể đưa ra lựa chọn của riêng mình.

Tương tự như vậy, lên kế hoạch cho các hoạt động kêu gọi sự tham gia của bệnh nhân. Ví dụ về các hoạt động vui chơi mà người thân của bạn có thể thích là làm vườn, đọc sách, đi dạo trong công viên và nấu ăn gia đình.

Để bệnh nhân ung thư được làm những điều họ muốn

Để bệnh nhân ung thư được làm những điều họ muốn

5. Cung cấp hỗ trợ tình cảm.

Chiến đấu với ung thư luôn luôn là khó khăn, và bệnh nhân cần tất cả sự khuyến khích mà họ có thể nhận được.

Hãy để người thân của bạn biết rằng bạn sẽ ở đó dù thế nào đi chăng nữa. Giao tiếp tốt, lắng nghe chăm chú và đưa ra những lời khích lệ để nâng cao tâm trạng và cảm xúc của bệnh nhân.

Trò chuyện cùng bệnh nhân để nâng cao tâm trạng và cảm xúc của bệnh nhân

Trò chuyện cùng bệnh nhân để nâng cao tâm trạng và cảm xúc của bệnh nhân

6. Chăm sóc bản thân.

Chăm sóc người bệnh sẽ khó khăn, nhưng nó không nên là lí do khiến sức khỏe của bạn bị tổn hại. Bạn chỉ có thể chăm sóc tốt cho người thân yêu của bạn nếu bạn có một sức khỏe và tinh thần tốt.

Dành thời gian để thư giãn, tập thể dục hoặc làm các hoạt động giải trí. Duy trì sức khỏe của bạn thông qua chế độ ăn uống cân bằng và ngủ đủ giờ. Nếu còn quá nhiều việc phải làm, hãy nhờ ai đó giúp đỡ cho bạn. Nó có thể là một thành viên khác trong gia đình hoặc người giúp việc, điều dưỡng,…

Cuộc chiến chống ung thư không chỉ là cuộc chiến giữa căn bệnh và bệnh nhân. Nó còn là cuộc chiến của người nhà bệnh nhân. Cố gắng làm theo những lời khuyên được đưa ra, để bạn và người thân của bạn có thể sống một cuộc sống chất lượng tốt bất chấp bệnh tật.

Chia sẻ:

Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp (Nano) - Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

Hộp Genk 30 viên (630.000đ)
Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ)
Genk Liquid 200ml (750.000đ)
Tổng giá:
  • Dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Genk STF Giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Nâng cao thể trạng cơ thể, hạ mỡ máu

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: CNHD.ĐT.029/11-12
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN