Các dấu hiệu cho thấy ung thư máu đang tấn công bạn

Tags:

Ung thư máu hay còn được biết đến là ung thư bạch cầu. Đây là một dạng ung thư ác tính. Khi mắc bệnh, số lượng bạch cầu trong cơ thể sẽ tăng lên. Bản chất của bạch cầu là bảo vệ cơ thể, do đó khi tăng đột biến về sosos lượng chúng sẽ gây hại cho cơ thể con người.

Theo đó, khi mắc ung thư máu lượng bạch cầu tăng lên, nhu cầu thức ăn của chúng tăng cao. Vì thế sẽ xuất hiện hiện tượng ăn và phá hủy hồng cầu gây nên bệnh thiếu máu và dẫn tới tử vong.

Dưới đây là một số dấu hiệu bệnh ung thư máu đã tấn công bạn

Đau bụng

Đau bụng là dấu hiệu cơ bản của ung thư máu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do tế bào ung thư tích tụ trong thận, gan, lá lách làm cho lá gan nở to ra. Lúc này, dạ dày sẽ đau bất thường và gây nên tình trạng ăn không ngon, sút cân.

chua-khoi-benh-ung-thu-mau-1

Bệnh thiếu máu

Như chúng ta đã biết, hồng cầu đóng vai trò cung cấp oxy cho cơ thể, tuy nhiên sự tăng sinh bất thường của bạch cầu lại cản trở quá trình này. Do đó, thiếu máu cũng được xem là triệu chứng cho thấy ung thư máu đã tấn công bạn.

Dễ bị bầm tím

Bầm tím và chảy máu không kiểm soát là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc ung thư máu cao. Khi mắc bệnh, các tế bào máu bình thường liên tục bị thay thế bởi các tế bào bạch cầu non bất thường. Điều này khiến hco tiểu cầu bị mất đi và không có khả năng đông lại.

Phát ban, nổi mụn, ban xuất huyêt

Số lượng tiểu cầu thấp là dấu hiệu nhận biết cơ bản của bệnh. Khi không đủ các tế bào máu đông, cơ thể bạn rất dễ xuất hiện các vết bầm tím, chảy máu. Do đó hiện tượng Ban xuất huyết giảm tiểu cầu sẽ xảy ra.

Mệt mỏi

Khi mắc ung thư máu, Haemoglobin có dấu hiệu giảm sút. Đây là thành phần đảm nhận chức năng vận chuyển oxy, do đó khi chúng chết đi, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, thở gấp.

Đau ngực, sưng bàn chân

Khi thấy đau ngực thường xuyên, sưng bàn chân bất thường thì hãy cẩn thận nhé, đây là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc ung thư máu cao đấy.

Sưng hạch bạch huyết

Tế bào ung thư thường tích tụ trong các hạch bạch huyết. Do đó, khi mắc bệnh, các hạch bạch huyết sẽ sưng lên.

Nhiễm trùng thường xuyên

Bệnh ung thư máu sẽ làm suy giảm chức năng của tế bào bạch cầu – tế bào giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Vì thế, khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng thường xuyên.

Vừa rồi là một số dấu hiệu cho thấy tế bào ung thư máu đã xâm nhập vào cơ thể người bệnh.

 

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Sống khỏe sau 2 năm điều trị, cô giáo trẻ trở thành động lực cho bệnh nhân ung thư

Chị Nguyễn Thị Hường, 42 tuổi, là giáo viên dạy văn, còn chồng chị - anh Nguyễn Văn Bích, 48 tuổi, giáo viên dạy toán tại xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Anh chị kết hôn đã gần 20 năm, cuộc sống của 2 người “giáo viên ...

Bố ơi, Bố là Bác Sĩ mà không cứu nổi con à!

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. Chứng kiến con gái 10 tuổi hàng ngày phải chống chọi với bệnh tật, lòng anh cảm thấy đau đớn. Từng liệt nửa ...

Ý kiến của bạn