Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một trong những bệnh ung thư đầu cổ phổ biến. Đến nay, nguyên nhân gây ung thư vòm họng chưa được xác định rõ ràng nhưng một số yếu tố như môi trường, di truyền, virus EBV… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

Yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh ung thư hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Vậy yếu tố nào làm tăng nguy cơ gây ung thư vòm họng?

Thức ăn lên men

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc thường xuyên ăn các đồ ăn lên men: Cà, dưa, trứng và các loại rau củ muối, cá muối có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng hơn những người ít ăn.

Vì thế, nên sử dụng vừa đủ các thức ăn ở dạng lên men. Thay vào đó, cần bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi để cung cấp đủ lượng vitamin giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và chống lại các tác nhân gây bệnh.

Uống nhiều rượu bia

Trên thực tế, uống nhiều bia rượu chiếm tới 1/3 trong số các nguyên nhân gây ung thư vòm họng. Không chỉ khiến cho gan làm việc quá sức, các enzyme alcpholdehydrogenase, rượu oxy hóa thành acetaldehyde một trong những hoạt chất gây tổn thương DNA và gây ung thư. Vì thế cần hạn chế sử dụng rượu bia để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

“Yêu” bằng miệng

‘Yêu’ bằng miệng hay nói cách khác là quan hệ tình dục bằng miệng được rất nhiều cặp đôi yêu thích bởi nó đem lại cảm giác mới lạ giúp cải thiện đời sống chăn gối của vợ chồng.

Thế nhưng, phương pháp ‘yêu’ bằng miệng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ trong đó có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng. Bởi trong quá trình quan hệ, bạn hoàn toàn có thể lây lan virus HPV cho người ấy.

Một số yếu tố ngoài môi trường

Các chuyên gia nhận định rằng, người thường xuyên tiếp xúc với những nơi có nhiều khói, bụi hoặc các chất khí độc hại sẽ rất dễ mắc ung thư vòm họng.

Đặc biệt, làm việc trong môi trường có nhiều hydrocacbon thơm, bởi chúng sẽ đi vào phổi và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cơ quan này. Thế nhưng trước đó, khí này phải đi qua đường họng sẽ kích thích và sản sinh ra các tế bào ung thư tại đây.

Đồ ăn chế biến sẵn

Bạn có biết, thịt đỏ được xem là nguồn cung cấp năng lượng cũng như chất đạm tốt nhất cho cơ thể. Tuy nhiên thịt đỏ có chứa nhiều muối hoặc thịt chế biến sẵn lại có nhiều thành phần như nitrat và nitrit ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Khi cơ thể hấp thu một lượng lớn các chất này sẽ gây ung thư nhất là ung thư vòm họng.

Chia sẻ:
Đánh giá: 2 lượt
8/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp (Nano) - Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

Hộp Genk 30 viên (630.000đ)
Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ)
Genk Liquid 200ml (900.000đ)
Tổng giá:
  • Dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Genk STF Giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Nâng cao thể trạng cơ thể, hạ mỡ máu

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: CNHD.ĐT.029/11-12
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

0 bình luận