Đề phòng ung thư thực quản nếu có các dấu hiệu sau

Ung thư thực quản thường được phát hiện vì các triệu chứng mà chúng gây ra. Hiếm có những người không có triệu chứng và thường là phát hiện ra bệnh vì các xét nghiệm được thực hiện cho các bệnh khác.

logo genkUng thư thực quản bắt đầu ở lớp bên trong (niêm mạc) và phát triển ra bên ngoài (thông qua lớp dưới niêm mạc và lớp cơ).

Đáng buồn là hầu hết các bệnh ung thư thực quản không gây ra các triệu chứng cho đến khi chúng đạt đến giai đoạn tiến triển, khi chúng khó điều trị hơn.

Khó nuốt

Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư thực quản là vấn đề nuốt, với cảm giác như thức ăn bị mắc kẹt trong cổ họng hoặc ngực, hoặc thậm chí bị nghẹn thức ăn. Thuật ngữ y học cho vấn đề nuốt là chứng khó nuốt . Điều này thường nhẹ khi bắt đầu, và sau đó trở nên tồi tệ hơn theo thời gian khi lỗ mở bên trong thực quản trở nên nhỏ hơn.

Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư thực quản là vấn đề nuốt

Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư thực quản là vấn đề nuốt

Khi nuốt trở nên khó khăn hơn, bệnh nhân thường thay đổi chế độ ăn uống và thói quen ăn uống mà không nhận ra điều đó. Họ cắn những miếng nhỏ hơn và nhai thức ăn cẩn thận và chậm hơn.

Khi ung thư ngày càng lớn, vấn đề có thể trở nên tồi tệ hơn. Bệnh nhân sau đó có thể bắt đầu ăn thức ăn mềm hơn có thể đi qua thực quản dễ dàng hơn. Họ có thể tránh bánh mì và thịt, vì những thực phẩm này thường bị kẹt. Vấn đề nuốt thậm chí có thể trở nên tồi tệ đến mức một số người ngừng ăn thức ăn rắn hoàn toàn và chuyển sang chế độ ăn lỏng. Nếu ung thư tiếp tục phát triển, đến một lúc nào đó, ngay cả chất lỏng cũng có thể khó nuốt.

Để giúp truyền thức ăn qua thực quản, cơ thể tạo ra nhiều nước bọt hơn. Điều này khiến một số người phàn nàn về việc tiết ra nhiều chất nhầy hoặc nước bọt.

Đau ngực

Đôi khi, mọi người bị đau hoặc khó chịu ở phần giữa của ngực. Một số người có cảm giác ngực bị đè hoặc nóng rát ở ngực. Những triệu chứng này thường được gây ra bởi các vấn đề khác ngoài ung thư, chẳng hạn như ợ nóng, vì vậy, chúng hiếm khi được coi là một tín hiệu cho thấy một người có thể bị ung thư thực quản.

Nuốt có thể bị đau nếu khối u đủ lớn để hạn chế đường đi của thực phẩm qua thực quản. Đau có thể được cảm nhận một vài giây sau khi nuốt, tùy vào vị trí của khối u.

Đau hoặc khó chịu ở phần giữa của ngực có thể là do ung thư thực quản gây ra

Đau hoặc khó chịu ở phần giữa của ngực có thể là do ung thư thực quản gây ra

Sụt cân

Khoảng một nửa số người bị ung thư thực quản sẽ bị sụt cân. Điều này xảy ra do bệnh nhân gặp vấn đề về nuốt thức ăn khiến họ không ăn đủ để duy trì cân nặng. Các yếu tố khác bao gồm giảm sự thèm ăn và tăng sự trao đổi chất từ ​​ung thư.

Các triệu chứng khác

Các triệu chứng ung thư thực quản khác có thể bao gồm:

  • Khàn tiếng
  • Ho mãn tính
  • Nôn
  • Nấc
  • Đau xương
  • Chảy máu vào thực quản. Máu này sau đó đi qua đường tiêu hóa, có thể biến phân màu đen. Theo thời gian, mất máu này có thể dẫn đến thiếu máu (nồng độ hồng cầu thấp), có thể khiến một người cảm thấy mệt mỏi.
Ho mãn tính có thể là triệu chứng của ung thư thực quản

Ho mãn tính có thể là triệu chứng của ung thư thực quản

Có một hoặc nhiều triệu chứng ở trên không có nghĩa là bạn bị ung thư thực quản. Trên thực tế, nhiều trong số các triệu chứng này có nhiều khả năng được gây ra bởi các điều kiện khác. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào, đặc biệt là khó nuốt, điều quan trọng là phải được bác sĩ kiểm tra để có thể tìm ra và điều trị nguyên nhân nếu cần.

Chia sẻ:

Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp (Nano) - Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

Hộp Genk 30 viên (630.000đ)
Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ)
Genk Liquid 200ml (750.000đ)
Tổng giá:
  • Dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Genk STF Giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Nâng cao thể trạng cơ thể, hạ mỡ máu

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: CNHD.ĐT.029/11-12
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN