Thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư đại tràng

Tags:

Viêm đại tràng, ung thư đại tràng là những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, chúng có thể gây ra biến chứng đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của con người. Chính vì thế, phòng ngừa và chữa trị tận gốc các bệnh đại tràng là vô cùng cần thiết. Bài viết hôm nay, Genk.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư đại tràng mà ai cũng nên biết.

Việc sử dụng các thực phẩm có lợi sẽ giúp người mắc viêm đại tràng, ung thư đại tràng kiểm soát được tình trạng bệnh. Đồng thời giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà các căn bệnh này gây nên. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho đại tràng.

Tiêu chảy kéo dài

Tiêu chảy kéo dài là một triệu chứng của các bệnh liên quan đến đại tràng. Khi cơ thể gặp phải tình trạng này, bạn cần tránh không ăn rau sống hay chất xơ dạng không tan, nhất là cellulose bởi chúng sẽ gây bào mòn thành ruột. Nên gọt vỏ trái cây khi ăn. Tuyệt đối không ăn chuối, trái cây đóng hộp hay trái cây khô nhé.

Hoa quả nên được gọt vỏ trước khi ăn

Hoa quả nên được gọt vỏ trước khi ăn

Táo bón

Đừng quá chủ quan, táo bón có thể là biểu hiện sớm của ung thư đại tràng. Khi bị táo bón, bạn nên ăn các thức ăn có dạng mềm, lỏng hay sệt. Ăn nhiều thực phẩm có chứa xơ, không ăn quá nhiều đồ chiên, rán, xào…

Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ, tránh ăn quá nhiều, quá no. Theo các chuyên gia, ăn thành 5 – 6 bữa một ngày sẽ giảm thiểu được các triệu chứng do viêm đại tràng, ung thư đại tràng gây nên.

Uống nhiều nước

Trong cơ thể con người có tới 70% là nước. Để đại tràng hoạt động tốt bạn nên uống đủ tối thiều 1.5l nước mỗi ngày. Bổ sung nước, ăn các đồ ăn có chứa chất lỏng sẽ giúp duy trì lượng nước để cơ thể hoạt động tốt nhất. Uống nhiều nước cũng là cách ngăn ngừa tình trạng táo bón. Cung cấp nước bù cho cơ thể khi bị tiêu chảy…

Uống nhiều nước để ngăn chặn tình trạng táo bón

Uống nhiều nước để ngăn chặn tình trạng táo bón

Không ăn các thực phẩm có lactose

Trong chế độ ăn của bệnh nhân viêm đại tràng, ung thư đại tràng cần tránh các đồ ăn có nguồn gốc từ sữa, hoa quả ngọt và mật ong. Bởi trong các loại thực phẩm này có chứa lactose gây nên chứng khó tiêu. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể gây nên dị ứng cho người bệnh.

Không dùng chất kích thích

Người mắc ung thư đại tràng nên tránh dùng các thực phẩm có chứa cafein, rượu bia, trà soda hay nước giải khát có ga, đồ ăn cay, nóng, chua…

Không ăn nhiều đồ mỡ

Bạn có biết, thịt mỡ là chất khó tiêu hóa, vì thế người mắc bệnh đại tràng không nên ăn nhiều mỡ. Hãy ăn nhiều thịt nạc, chế biến chúng ở dạng xay, viên, cắt lát… để đại tràng hoạt đông hiệu quả, hấp thu đủ chất dinh dưỡng.

Không nên dùng sản phẩm kháng viêm, giảm đau chứa steroid

Các loại sản phẩm này có tác dụng làm giảm cơn đau đại tràng nhưng lại vô cùng nguy hại. Lượng steroid sẽ ăn mòn niêm mạc dạ dày, làm tăng nguy cơ xuất huyết…

Nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin D, canxi

Hệ tiêu hóa sẽ hoạt động yếu nếu mắc ung thư đai tràng. Do đó, cơ thể mất đi khả năng hấp thu canxi, vitamin D, lúc này hãy xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung thực phẩm chứa nhiều canxi cùng vitamin D để bù đắp lượng chất cơ thể cần.

Vừa rồi là một số thực phẩm tốt cho đại tràng mà người bệnh cần biết. Hãy bổ sung vào chế độ ăn uống để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất nhé.

Fucoidan sulfate hóa cao hỗ trợ điều trị ung thư

Qua quá trình nghiên cứu trong 1 thời gian dài, hoạt chất Fucoidan Sulfate hóa cao mà bản chất là Fucoidan chiết xuất từ tảo biển đã được Sulfate hóa, chẻ nhỏ dưới dạng nano với mục tiêu giúp hấp thu hiệu quả, phân tán khắp cơ thể để ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới, hạn chế các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào ung thư, kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư, giảm độc tính của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật, tăng cường chức năng miễn dịch cho bệnh nhân, phục hồi thể trạng, giúp bệnh nhân ăn uống bình thường trở lại, giảm đau sau mỗi lần hóa xạ trị, ngăn chặn tế bào ung thư tái phát sau khi điều trị.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang do TS Nguyễn Duy Nhứt chủ nhiệm, đã được kiểm chứng bởi Viện Hàn Lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà Nước, nằm trong chương trình nghiên cứu công nghệ TRỌNG ĐIỂM QUỐC GIA đến năm 2020. (➡ Tìm hiểu thêm về Fucoidan Sulfate hóa cao)

VTC1 đưa tin về sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư:

 

Liên hệ tổng đài tư vấn ☎️1800 6808 (miễn cước) hoặc ☎️096 268 6808 hoặc đặt mua sản phẩm [tại đây] 🛒

find-store
tvtt

Sản phẩm

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Sử dụng cho người ung thư đang trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị hoặc sau phẫu thuật.

2. Người muốn phòng chống ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

3. Người viêm loét dạ dày, tá tràng, mỡ máu cao.

Nhà thuốc có bán sản phẩm GENK STFTại đây

Gửi câu hỏi tới bác sĩ tư vấnTại đây

Sống khỏe sau 2 năm điều trị, cô giáo trẻ trở thành động lực cho bệnh nhân ung thư

Chị Nguyễn Thị Hường, 42 tuổi, là giáo viên dạy văn, còn chồng chị - anh Nguyễn Văn Bích, 48 tuổi, giáo viên dạy toán tại xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Anh chị kết hôn đã gần 20 năm, cuộc sống của 2 người “giáo viên ...

Bố ơi, Bố là Bác Sĩ mà không cứu nổi con à!

Bao năm con gái có bệnh là ngần ấy thời gian bác sĩ Nguyễn Văn Thi chạy đôn đáo khắp nơi tìm phương thuốc chữa trị. Chứng kiến con gái 10 tuổi hàng ngày phải chống chọi với bệnh tật, lòng anh cảm thấy đau đớn. Từng liệt nửa ...

Ý kiến của bạn